Xin chào bác sĩ, Mông cháu k biêt vì sao lại hơi thâm, chắc là do cháu ngồi nhiều. Cháu xin hỏi có cách nào trị k ạ
Trả lời:
Chào bạn! Mông bị thâm cộng với việc không chăm sóc đúng cách đã khiến bạn cảm thấy tự ti khi diện những chiếc váy mỏng hoặc những bồ đồ hai mảnh g.ợ.i c.ả.m. Mụn thâm ở mông là một trong những vấn đề về da phổ biến xuất hiện với ở mọi lứa tuổi. Nguyên nhân là da chị em thuộc loại mỏng manh mà hay ngồi ghế cứng, nguy hiểm nhất là yên xe máy nóng, vào mùa hè mồ hôi ra nhiều nữa thì vòng 3 bị chai, sậm màu gây ra vết thâm ở mông nhiều khi còn nổi hạt nữa khiến chị em rất mất tự tin. Khi bị thâm vùng mông, vùng da ở khu vực này thường cứng hơn những khu vực khác cộng với việc không chăm sóc đúng cách đã khiến bạn cảm thấy tự ti khi diện những chiếc váy mỏng hoặc những bồ đồ bikini gợi cảm. Với những cách dưới đây, bạn hoàn toàn có thể tự tin với vòng 3 của mình nhé: 1. Vỏ cam và kem sữa tươi Lấy vỏ cam phơi khô rồi nghiền chúng thành bột, sau đó trộn đều với kem sữa tươi tạo thành 1 hỗn hợp đặc sánh. Tiếp theo, đem thoa lên vết thâm theo vòng tròn, đừng quên massage bạn nhé. Để khoảng 6-7 phút rồi rửa sạch lại bằng nước ấm. Thực hiện thường xuyên, bạn sẽ cảm thấy sự thay đổi rõ rệt. 2. Bột mì và bột nghệ Lấy 5-6 muỗng bột mì trộn đều với 1 muỗng bột nghệ, bạn có thể cho thêm 1 muỗng sữa tươi vào nữa nhé. Chà hỗn hợp vừa chuẩn bị lên da, để yên tầm 15-20 phút cho đến khi hỗn hợp này khô lại thì thoa thêm 1 lớp nữa. Để khoảng 5-10 phút rồi rửa sạch lại bằng nước ấm. Áp dụng cách trị vết thâm sau mụn ở mông 3 lần/ tuần và thường xuyên các tháng để có kết quả tốt nhất. 3. Yến mạch và đàn hương Xay nguyễn 4-5 muỗng canh yến mạch rồi trộn đều với 1 muỗng canh bột đàn hương và 1 nửa hủ sữa chua. Bôi hỗn hợp này lên vết thâm, để khoảng 15 – 20 phút cho đến khi khô và rửa lại bằng nước ấm. 4. Nước hoa hồng và bột ca cao Trộn nước hoa hồng vào bột ca cao theo tỉ lệ bằng nhau rồi bôi trực tiếp lên vết thâm. Massage theo vòng tròn khoảng 5-7 phút rồi để khoảng 15 phút và rửa lại bằng nước ấm. Sự kết hợp của nước hoa hồng và bột ca cao giúp cải thiện da ở vùng mông trong 15-20 ngày. Chúc bạn thành công! Thân chào bạn!