Xin hỏi bác sĩ: vợ tôi hay bị mệt, khó thở. Khi mệt đo huyết áp khoảng 85, nhịp tim khoảng 72. Sau đó nằm ngi thấy khỏe đo lại huyết áp khoảng 83, nhịp tim 66. Ban đầu tưởng mệt do huyết áp nhưng theo các chỉ số trên thì chỉ có nhịp tim thay đổi nhiều. Vậy vợ tôi đang gặp vấn đề gì, cần kiểm tra bộ phận nào?
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Không rõ trị số huyết áp mà bạn mô tả là trị số huyết áp tâm thu, hay tâm trương, nếu đây là huyết áp tâm thu thì 85mmHg và 83 mmHg là khá thấp, bình thường phải lớn hơn 90mmHg, thông thường đây là một tình trạng cấp cứu, vì tụt huyết áp có thể nguy hiểm tới tính mạng, do đó nếu ở nhà bạn đo huyết áp thấp như vậy, thì nên đưa vợ bạn nhập viện, làm thêm các khảo sát khác, theo dõi và điều trị kịp thời. Thân mến ! Chúc bạn nhiều sức khỏe !