Xin chào bác sĩ, Tôi đang nghiên cứu khả năng hỗ trợ điều trị và phòng bệnh của Thực Phẩm Chức Năng, được biết rằng trên thị trường hoá dược phẩm Việt Nam hiện tại có tới hơn 60.000 dòng sản phẩm khác nhau. Tôi đang có vấn đề về gan và xương khớp, tim mạch. Kính mong nhận được sự tư vấn của các bác sĩ để tôi lựa chọn được một dòng sản phẩm phù hợp với bản thân mình nhất. Xin cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn! Bạn 26 tuổi, đang có vấn đề về gan và xương khớp, tim mạch, bạn có thể cho BS biết cụ thể là bạn đang bị bệnh gì không. Bạn không nói rõ bạn bị bệnh cụ thể như thế nào, BS rất khó để tư vấn cho bạn. Mỗi loại thực phẩm chức năng có tác dụng khác nhau, chủ yếu là hỗ trợ điều trị triệu chứng. Và bạn nên biết thực phẩm chức năng không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc điều trị bệnh. Vì vậy nếu bạn cảm thấy không khỏe, hay có bệnh, bạn hãy đến khám và điều trị tại BS chuyên khoa nhé! Thân!