Xin chào bác sĩ Tôi muốn hỏi bsi là ntn được gọi là máu xấu, tôi năm nay 26 tuổi, tôi bị tóc bạc sớm khi tôi 15 tuổi, thanh niên tôi nhuộm rất nhiều. Người ta gọi đó là máu xấu, có lần tôi đã đi hien máu tình nguyện và đã hiến được 350 ml,bác sĩ hãy cho tôi 1 lời khuyên và có giải pháp nào chữa trị được không, tôi đã từng uống hà thủ ô oy.vẫn không được.
Trả lời:
Chào em, Máu xấu chỉ là cách dùng từ của dân gian vì em vẫn còn đi hiến máu bình thường được thì chứng tỏ xét nghiệm máu của em không có vấn đề gì đặc biệt. Em bị tóc bạc sớm, nên mọi người gọi máu xấu. Đôi khi tóc bạc cũng do gene, trong gia đình có ai bị tóc bạc sớm như em không. Hoặc là do sinh hoạt không điều độ cũng ảnh hưởng. Em uống hà thủ ô được bao lâu và loại gì, thuốc thành phẩm hay là thuốc sắc... nhưng thuốc Đông y đòi hỏi phải có quá trình lâu dài mới có tác dụng. Hiện tại trên thị trường cũng có một số thực phẩm chức năng chống bạc và rụng tóc, nên nghiên cứu và tìm hiểu kỹ càng, chế độ ăn uống tăng cường các chất dinh dưỡng, sinh hoạt điều độ, tập thể dục thể thao để tăng thêm sức khỏe. Chúc em có kết quả điều trị tốt và đón Tết vui!