Dạ Bác sĩ e 27t cho e hỏi gần đây e đau lưng dưới và hay đau lối phần lưng giữa và 2 bên hông , hiện tại e không có triệu chứng ho hay sốt gì cả chỉ thấy nhức mõi và đau phần lưng giữa bên phải . Bác sĩ cho e biết e đang gặp vấn đề hay bệnh lí gì ạh
Trả lời:
Chào bạn Tình trạng của bạn có khả năng bạn bị bệnh về cột sống như thoái hóa đốt sống, gai đôi, lệch đĩa đệm hoặc cũng có thể do chế độ làm việc và lao động của bạn quá sức gây co cứng các cơ lưng , để xác định chắc chắn bạn nên đi khám chuyên khoa xương khớp để bác sỹ chụp cột sống để bác sỹ có hướng điều trị cụ thể cho bạn , trước mắt bạn tránh hoạt động nặng, không nên ngồi lâu quá 1 tư thế nên xoa bóp cơ và cột sống hàng ngày bằng mỡ salonpas hoặc lá ngải cứu xao nóng trườm vào vùng đau, tập thể dục nhẹ nhàng thường xuyên hàng ngày. Thân mến