Dạ thưa bác sĩ e vừa bi tế xe trây toàn thân trong lúc ngã xe e có đội bên trong 1 kái mũ dè roi bên ngoài mũ bảo hiểm khi té hạt cườm mũ dè đè lên đinh đầu làm xưng tí xíu cho hỏi liêu e có bị tụ máu não k ạ e lo lắng quá
Trả lời:
Chào bạn, Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho eDoctor, Việc tụ máu trong não sau chấn thương, phụ thuộc vào việc bạn té như thế nào, và tư thế va đập với lực mạnh ra sao, nếu bạn té trong lúc có đội nón bảo hiểm đúng chất lượng thì sẽ giảm nguy cơ chảy máu rất nhiều, tuy nhiên không thể chắc chắn 100% được, bạn có thể theo dõi các tình trạng sau như là: nhức đầu, mờ máu, nôn ói, yếu tay chân,..., tri giác thay đổi, nếu như có triệu chứng nêu trên bạn nên đến bệnh viện để được khám và điều trị. Nếu không có thì chỉ là trầy ngoài da. Thân mến