Bác sĩ cho e hỏi , Em năm nay 19t , bị bệnh trĩ . Em đã đi khám và được chuẩn đoán là trĩ hỗn hợp . Em có uống thuốc theo đơn ( Hình dưới) và ngâm nước muối ấm 2 lần / ngày . Sau 1 tuần mà tình trạng bệnh vẫn ko thuyên giảm , bác sĩ có thể cho e lời khuyên nên mổ hay nên tiếp tục uống thuốc . Nếu mổ thì mổ bằng phương pháp nào ạ ( e có tìm hiểu phương pháp mổ truyền thống rất đau , đặc biệt là phải đi nong hậu môn sau mổ ) . Em mong nhận được phản hồi sớm của bác sĩ . Em cám ơn !
Trả lời:
Chào em, Thường thì trĩ độ 1 và độ 2 thì có thể điều trị bằng thuốc còn trĩ độ 3, độ 4 và trĩ hỗn hợp thì cần phải can thiệp bằng phẫu thuật vì uống thuốc chỉ điều trị được triệu chứng mà không điều trị được nguyên nhân, không thể khỏi dứt điểm được. Hiện tại có rất nhiều phương pháp phẫu thuật cắt trĩ, phương pháp mổ longo là hiện đại và nhanh chóng nhất , ít gây đau cho bệnh nhân, em có thể thực hiện phương pháp này. Thân mến!