Xin chào bác sĩ. Con em được 4 tháng tự nhiên mắt con em bị ghèn nhiều có màu xanh cho em hỏi con em bị gì không và cách điều trị như thế nào cho hết.Con em ngủ thì lau lau bé hay co chân lên và dụi mắt với mũi cho em hỏi bé ngủ như thế thì bé có bị gì không bác sĩ.em muốn cho con em uống thêm thuốc canxi với thuốc vitaminD được không bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi và tư vấn như sau: thường ghèn nhiều là do tuyến nước mắt làm việc ít nên ghèn ứ đọng nhưng ở đây lai là ghèn xanh thì cần nên đi kiểm tra kĩ vì có khả năng bị viêm kết mạc, nhiễm khuẩn tại chỗ, và vì bé mới 4 tháng nên khả năng thể hiện những phản ứng khó chịu cảm xúc, hay mắt nhìn mờ của bé chưa có, nên quan trọng là cần phát hiện sớm bằng cách soi mắt, trước hết bạn nên mua nước muối sinh lý về nhỏ mắt cho bé trong vòng 3 ngày, mỗi ngày nhỏ 3 lần ở 2 bên mắt xem có giảm không?, nếu không giảm thì nên đưa đến BS chuyên khoa mắt để soi mắt cho bé. Thân mến.