Năm nay em 17 tuổi. Khoảng 1 tuần trước sau khi ngủ dậy thì em có thấy đau nách trái, em sờ vào thì thấy có 1 cục gì đấy, sờ khoảng tầm 1cm. Đến giờ thì đã hơn 1 tuần nhưng em k thấy đau nữa nhưng vẫn còn cục đó. Em cũng khá lo sợ và có lên mạng tìm hiểu thì nói đó là hạch và có nguy cơ bị ung thư vú... trong khoảng tg 1 tuần đó em cũng thấy thỉnh thoảng bị mỏi lưng. Em mong các bác sĩ tư vấn cho em với ạ
Trả lời:
Chào bạn. Hạch của bạn có nhiều nguyên nhân có thể do viêm họng , viêm xoang và cũng có thể viêm hạch nách nhưng không phải ung thư vú , vì nếu bị ung thư vú thì vú sẽ cứng và đau . Bạn nên bổ sung vitamin C và hoa quả để tăng cường sức đề kháng , bạn nên đi khám chuyên khoa nội để phát hiện xem hạch đó là hạch gì để có hướng điều trị phù hợp. Thân mến.