Xin chào bác sĩ, Cho em hỏi lý do tóc bạc sớm nay em được 23tuổi nhưng tóc thì đã bạc gần hết đầu em không biết lý do tại sao, và mong bác sĩ chỉ giúp em thuốc hay cách gì để khắc phục tình trạng tóc bạc sôm này. Mong bác sĩ trả lời giúp, em x i n cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn, Theo y học cổ truyền, tình trạng tóc bạc sớm trước tuổi là do tính huyết không đầy đủ, bên cạnh đó còn do suy nghĩ nhiều, lao tâm. Tóc chính là phần huyết dư, vì thế, khi cơ thể của người có tạng thân sung mãn, tinh huyết đầy đủ thì tóc sẽ đen, bóng, lâu bạc. Ngược lại, nếu tinh huyết không đầy đủ thì tóc dễ gãy, dễ rụng và mau bạc. Ngoài ra tóc bạc sớm còn do yếu tố di truyền. Xưa ông cha ta đã dạy “Muốn cho xanh tóc đỏ da, rủ nhau lên núi đào Hà thủ ô”. Bạn hãy thử với bài thuốc nam rất hay này của Người Việt ta nhé, . Thân.