Xin chào bác sĩ, Bs cho cháu hỏi bé nhà cháu bị viêm phế quản uống kháng sinh được 3 ngay rồi. Từ ngày thứ 2 cháu bị đi tướt. Có phải do cháu uống kháng sinh nên mới bị đi tướt hay cháu chuẩn bị lật mới đi tướt ạ(cháu được 2 tháng 17 ngày rồi ạ). Cháu có phải uổng thuốc gì để đỡ đi tướt ko ạ
Trả lời:
Chào bạn! Nguyên nhân cháu nhà đi tướt có thể do trong bối cảnh nhiễm hô hấp, siêu vi cũng sẽ gây viêm đường tiêu hoá, ngoài ra nếu bạn đang dùng kháng sinh thì cũng có thể đây là lý do làm rối loạn hệ tiêu hóa của trẻ. Hiện tại cháu nhà đi tướt ngày bao nhiêu lần? nếu số lần đi nhiều kèm với trẻ có biểu hiện sốt cao, mất nước thì bạn nên đưa cháu đi khám. Thân!