Xin chào bác sĩ,toi nay 48 tuoi co vo va 2 con da lon mà sao bản tính tôi như còn trẻ vậy, tôi thường nhớ thời còn trẻ mỗi lần nhớ lại tôi cảm thấy rất buồn và tôi ngũ cũng thường mơ chuyện hòi Nhỏ rất là buồn nhiều lúc tôi muốn tự vận, xin hỏi có phải tôi bị bênh trầm cảm không?
Trả lời:
Chào anh, Khi trong cuộc sống có nhiều lo toan và nhiều việc không suôn sẻ, chúng ta thường có những suy nghĩ tiêu cực. Tuy nhiên, không phải mọi chuyện đều xấu đi, quan trọng là cách chúng ta nhìn nhận nó. Anh nên cố gắng tham gia vào các hoạt động cơ quan, đoàn thể, hòa nhập vào cuộc sống chung của gia đình, tìm niềm vui từ những điều nhỏ nhặt nhất. Nếu như anh cảm thấy còn nhiều điều vướng mắc,anh nên đến gặp các bác sĩ tâm lý, người sẽ tìm ra căn nguyên của mọi nỗi buồn của anh và giúp anh yêu đời trở lại. Chúc anh bình an.