Xin chào bác sĩ, cháu đang mang thai đứa đầu được 37 tuần. Dạo này cháu hay có hiện tượng đau buốt lưng, bụng bị co cứng lên 1 chỗ đôi lúc khiến cháu cảm thấy khó thở. Hiện tượng như vậy có phải là những con gò không ạ! Và trong tháng cuối này em bé cháu đạp rất nhiều. Liệu có phải vì nguồn cung cấp oxi không đủ khiến cho bé hoạt động nhiều hơn không ạ, vì em bé cháu bị dây rốn quấn cổ 1 vòng ạ. Mong bác sĩ tư vẫn. Cháu xin cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn Trường hợp thai của bạn được 37 tuần, giai đoạn này thai lớn nhanh nên nhu cầu dinh dưỡng cao, kèm theo thai bị rau quấn cổ nên bé đạp nhiều Bạn cần đi khám bác sĩ chuyên khoa sản nhé Thân mến