Chao bac di.be nha chau duoc 6 thang tuoi chau co the cho be an cá bóng ket hop duoc voi loai thuc pham nao duoi day ak: củ quả,đậu ngự,rau mồng tơi với rau bồn ngót.mong bac si giup chau chon loai thuc pham nao co the ket hop voi cá bóng duoc ak.chau cam on.
Trả lời:
Chào bạn! Nguyên tắc cho bé 6 tháng tuổi ăn dặm đúng cách Tiếp tục cho bú sữa mẹ, đồng thời cho ăn sam. Hãy thực hiện chế độ ăn đúng theo Ô vuông thức ăn. Đặc biệt phải đầy đủ Canxi. Để trẻ thích nghỉ dần với thức ăn mới lạ, trẻ sẽ không bị tiêu chảy và suy dinh dưỡng, cần cho trẻ ăn từ từ, từng ít một, từ ít đến nhiều, cho ăn từ loãng đến đặc. Thức ăn bổ sung : Theo ô vuông thức ăn; Để cho trẻ phát triển tốt về mặt thể chất, tinh thần, vận động. Trẻ cần phải được cung cấp đầy đủ các loại dinh dưỡng trong cùng một thời điểm. Vì vậy, khi cho trẻ ăn bổ sung trong nồi bột của trẻ phải đầy đủ các thành phần như trong Ô vuông thức ăn. Ví dụ: Bát bột của trẻ phải bao gồm : Bột, thịt ( hoặc trứng, cá, tôm, cua, đậu phụ..) với rau xanh thái nhỏ hoặc nghiền nát, thêm từ 1 đến 2 thìa dầu hoặc mỡ). Phải thực hiện phương pháp tô màu bát bột : thành phần trong bột thay đổi mỗi bữa, có màu sắc: màu xanh của rau, màu đỏ của củ, làm cho bát bột đầy đủ thành phần vitamin và khoáng chất cần thiết. Bé 6 tháng tuổi ăn dặm chỉ cần 2 bữa/ ngày là đủ Bạn có thể cho bé ăn cá bóng say nhuyễn với mỗi ngày 1 loại rau củ quả bạn nêu ra đều được bạn nhé. Thân chào bạn! Chúc bé khỏe!