Chào eDoctor, Năm ngoái tôi được chẩn đoán là bị trĩ và có phẫu thuật Longo tại BV An Sinh. Cách đây hơn 1 tháng thì tôi thấy đi ngoài ra máu tươi lại. Máu không thành giọt mà khi dùng giấy để vệ sinh thì thấy dính máu nên tôi đến An Sinh khám lại, chẩn đoán nứt hậu môn. BS cho toa thuốc 10 ngày gồm Forlax và một vài loại khác. Nhưng uống xong triệu chứng vẫn không khỏi. Lo ngại tình trạng bệnh nên tôi tiếp tục vào FV để khám, được chẩn đoán vẫn là nứt hậu môn và cho uống Duphalac + đặt viên Proctolog nhưng đến giờ vẫn không dứt ra máu. Trong thời gian qua tôi đã tích cực ăn rất nhiều rau, đồ mát và uống viên bổ sung chất xơ Nutrilife của Amway. Rất mong eDoctor có thể tư vấn giúp tôi giải pháp giải quyết triệt để căn bệnh này. Cảm ơn, Tâm
Trả lời:
Chào bạn ! Với những triệu chứng của bạn mô tả và bạn đã đi khám rồi thì khả năng bạn bị nứt hậu môn là cao , tuy nhiên nếu bạn đã điều trị những vẫn không khỏi thì cũng khó loại trừ nguyên nhân từ đại tràng hay trực tràng do đó bạn nên đến bệnh viện đại học y dược để bác sĩ thăm khám kiểm tra lại tìm nguyên nhân rõ hơn và đưa ra hướng điều trị tốt nhất cho bạn nhé ! Thân ái chào bạn !