Xin chào bác sĩ, Tôi bị bệnh guot làm thế nào để chữa hỏi dứt điểm ạ
Trả lời:
Gout là một bệnh chuyển hoá mà 95% là do nguyên phát (tự xuất hiện, không rõ nguyên nhân), thường có tính di truyền và hay gặp trên cơ địa nam giới ăn nhiều chất đạm. Gout là do sự lắng đọng các tinh thể muối urate trong cơ thể (thường biểu hiện ở khớp) ở những bệnh nhân tăng acid uric trong máu. Chỉ 5% bệnh nhân Gout là có nguyên nhân Vì không rõ nguyên nhân nên việc điều trị Gout chủ yếu là điều trị triệu chứng (trong cơn cấp) + ngăn ngừa cơn cấp xuất hiện + ổn định lượng acid uric trong máu dưới mức an toàn (<6mg%) bằng thuốc và thay đổi chế độ ăn uống. Do đó việc điều trị Gout là lâu dài và gần như không dứt điểm được. Chào bạn!