Xin chào bác sĩ, cháu đi khám họ bảo bị tăng cơ trường lực vùg thắt lưng uống thuốc đắp ngải cứu mà k thấy đỡ ạ. H phải lm j ạ
Trả lời:
Chào bạn. cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc tới eDoctor. không biết bạn có biểu hiện triệu chứng như thế nào, đã làm các xét nghiệm và chất đoán hình ảnh (xquang, cộng hưởng từ gì chưa). Một người đau vùng thắt lưng và các kết quả hình ảnh đều bình thường thì được gọi chung là hội chứng thắt lưng. Nếu đã loại trừ các nguyên nhân thực thể (thoát vị địa đệm, gai cột sống, thoái hóa cột sống). Thì bạn có thể dùng thêm thuốc giãn cơ nhé. Thâm ái chào bạn.