Xin chào bác sĩ, Men gan của tôi lên tới 125 co nguy hiểm gì không. Hiện tôi đang uống Vitapol có được không vậy bác sĩ. Xin bác sĩ tư vấn dùm. Cám ơn
Trả lời:
Chào bạn, Men gan tăng cao do nhiều nguyên nhân: - Viêm gan virut giai đoạn cấp . - Viêm gan do vi khuẩn . - Gan bị ngộ độc do uống nhiều rượu bia hoặc hút thuốc lá nhiều ,uống các loại thuốc kéo dài có nhiều tác dụng phụ. Mỗi nguyên nhân thì cách điều trị khác nhau. Vì vậy,bạn nên đến chuyên khoa tiêu hóa ,bác sỹ xác định xem men gan cao của bạn là do nguyên nhân gì để tư vấn điều trị chính xác .Bạn nên đi khám ngay,nếu kéo dài sẽ dẫn đến suy gan nguy hiểm đến sức khỏe của bạn. Thân mến !