oXin chào bác sĩ,hom trươc chau có đi khám bac sĩ chuẩn đoan chau bi viem gan b co kê đơn thuoc cho cháu la livetin-Ef =40 vien bảo chau uong cho bổ gan sau 6thang den kham lai bac sĩ cho chau hỏi rang chau dểlau nhu vay moi di kham lai co sao ko có sợ bien chứng gi ko
Trả lời:
Chào bạn, Với chẩn đoán viêm gan siêu vi B có nghĩa là hiện tại bạn đang nhiễm 1 loại virus gây viêm gan có tên là Hepatic B virus, tình trạng viêm gan nay có thể diễn tiến cấp tính, hoặc diễn tiến tự thoái lui, hoặc diễn tiến sang tình trạng mạn tính. Nếu hiện tại bạn không đang có những tìnt trạng cấp tính như vàng da,vàng mắt, xuất huyết, và cáo xét nghiệm đã làm trong giới hạn cho phép như men gan, thì có thể không cần điều trị ngay, và theo dõi bệnh có thể diễn tiến tự cơ thể chuyển sang tình trạng có kháng thể chống lại virus. Vì vậy bạn có thể theo dõi tái khám theo hẹn với bs của bạn, nếu tình trạng bệnh không tự khỏi thì bs sẽ tư vấn và lựa chọn chiến lược điều trị cho bạn. Thân ái