Xin chào bác sĩ, Em muốn biết là bị nổi gân xanh nhiều trên cơ thể thì có hiện tượng gì không ạ? Em năm nay 22t mà trên mu bàn tay, cổ tay nổi nhiều gân xanh rất rõ, và một dường gân giữa trán dài và rõ nữa.
Trả lời:
Chào em! Vấn đề của em là do làn da của em mỏng và cơ thể mình gầy, lớp mỡ dưới da không có nhiều nên các tĩnh mạch dễ bị lộ hơn so với những người bình thường. Em nên tăng cường chế độ dinh dưỡng tốt và luyện tập thể thao để cho trương lực thành mạch của các mạch máu tốt hơn, đỡ làm gân xanh nổi lên hơn. Chúc em sống vui khỏe!