Xin chào bác sĩ, E mổ apse quanh hậu môn được 6 tuần Đến nay vết mổ chưa lành hẳn Em có nên kiêng ăn thịt gà tuyệt đối không ạ Vì em tìn hiểu thì có thông tin cho rằng ăn thịt gà sẽ làm vết thương sưng ,dễ viêm nhiễm ,lâu lành hơn Xin bác sỹ giải đáp giúp em E xin cảm ơn
Trả lời:
Chào em, Vấn đề của em bây giờ là phải chăm sóc vết thương cho lành nhất là sau khi đi vệ sinh đại tiện. Về ăn uống, tăng cường ăn các loại rau và các loại trái cây để tránh táo bón. Ăn thịt gà không ảnh hưởng gì đến vết thương tuy nhiên đừng ăn quá nhiều. Chúc em sớm hồi phục bình thường!