Xin chào bác sĩ, Cho e hỏi, e bầu 6 tháng, đi siêu thị có những máy quét đặt trước cửa. Tia máy quét có gây hại thai nhi không ạ
Trả lời:
Chào em! Trước hết cũng xin chúc mừng em vì em đang có tin vui! Đúng là làm mẹ lần đầu có rất nhiều bỡ ngỡ, rất sợ những yếu tố bên ngoài làm ảnh hưởng đến thai nhi. Laser có rất nhiều hữu ích trong công nghiệp, địa chất, vũ trụ và thậm chí cả trong y học. Laser có độ an toàn được đánh giá từ độ I đến IV. Đa số tia laser ứng dụng trong đời sống hàng ngày hay trong y học đều rất an toàn, chưa có tài liệu nào khẳng định nó gây ảnh hưởng đến thai nhi, cho nên em có thể yên tâm. Trong thời gian mang thai, sức đề kháng yếu hơn những người bình thường, cho nên em cần có chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi hợp lý để cả hai mẹ con cùng khỏe mạnh.