Xin chào bác sĩ, Vậy việc dùng thuốc giảm đau vôi gai cột sống và thoát vị đĩa đệm có ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe không ạ. Và cho cháu hỏi tên thuốc giảm đau là gì ạ
Trả lời:
Chào bạn! Điều trị gai cột sống và thoát vị đĩa đệm trong trường hợp chưa có chỉ định phẫu thuật thì bao gồm điều trị thuốc. Thông thường BS sẽ cho toa thuốc giảm đau loại kháng viêm không chứa steroid, uống thuốc giảm đau loại này có nguy cơ viêm loét dạ dày, vì vậy cần sử dụng thận trọng trên bệnh nhân có tiền sử viêm loét dạ dày, hoặc dùng kèm thuốc ức chế bơm proton giúp làm giảm tiết acid tại dạ dày. Bạn nên đưa người bệnh đến khám tại BS chuyên khoa Ngoại thần kinh hoặc Nội thần kinh để được điều trị 1 cách tốt nhất nhé. Thân mến!