Xin chào bác sĩ, Bố tôi bị sỏi thận, có lúc lên cơn đau dữ dội. Đã đi khám được biết sỏi 7mm, vẫn chưa di chuyển xuống và được bs cho nhập viện để theo dõi và cho uống thuốc để sỏi xuống và tiến hành tán sỏi. Nhưng không rõ là khi nào sỏi mới xuống và tán được. Tôi xin hỏi bs là khoảng bao lâu sỏi mới di chuyển xuống? Có cần thiết phải nằm viện theo dõi vì không biết nằm đến khi nào? Xin cám ơn
Trả lời:
Chào bạn Tùy theo tình trạng của người bệnh mà bác sĩ cho nhập viện, Bạn nên để bố bạn nhập viện để bác sĩ theo dõi nhé. Đừng lo lắng nhiều bạn nhé Thân mến