Xin chào bác sĩ, Em bị đau nữa đầu đã nhiều năm nay. Hiện nay em 26 tuổi, vừa có con nhỏ được 4,5 tháng. Dạo gần đây em lại thỉnh thoảng đau vùng đỉnh đầu. Có khi sáng thức dậy em thấy đau ê cả vùng đỉnh đầu khoảng 2 hoặc 3 ngày là hết. Em xin nói thêm là đau nữa đầu lúc trước là khi nào em xúc động, căng thẳng, lo âu hoặc đi nắng mới bị khoảng vài tiếng là hết. Và dạo gần đây em có buồn chuyện gia đình và hay khó ngủ.
Trả lời:
Đau nữa đầu thường gặp trong bệnh Migrain, đặc điểm của bệnh nầy là hay xãy ra ở phụ nữ, tái phát . Bệnh kéo dài khoảng 3 ngày sau đó sẽ tự khỏi. Bệnh dễ tái phát khi bạn bị stress hay mệt mỏi cơ thể. Điều trị sẽ bao gồm cắt cơn đau đầu và dự phòng cơn tái phát. Bạn cần đi khám ở bác sĩ nội thần kinh hay bác sĩ tai mũi họng.