Cháu chào bác sĩ! Cháu là nam giới năm nay 25 tuổi, cháu có đi khám sức khỏe định kì và thì được chuẩn đoán là tăng huyết áp, huyết áp của cháu đo lúc nào cũng >140/90.. các bác sĩ đã khám và làm các xét nghiệm và kết luận cháu bị tăng huyết áp vô căn, cháu thấy hoang mang khi đọc thông tin trên mạng nói là người trẻ tuổi như cháu thì không thể bị huyết áp cao vô căn... cháu mong bác sĩ tư vấn giúp cháu với!! Cháu xin cảm ơn ạ.
Trả lời:
Chào cháu : Với những người trẻ tuổi thì ít khi tăng huyết áp nhưng tăng huyết áp vô căn như cháu thì vẫn có xảy ra , và bây giờ cháu đã bị tăng huyết áp rồi thì hãy tuân thủ chế độ điều trị của bác sĩ , hạn chế ăn mặn , không sử dụng rượu bia và các chất kích thích , tăng cường tập thể dục thể thao nhiều cháu nhé ! Chúc cháu sớm bình phục ! Thân ái chào cháu !