Xin chào bác sĩ, tháng trước e có đi xét nghiệm máu và trên bác sĩ tư e xét nghiệm có đt về cho e nói là kết quả của e bị nhiễm giun sán chó. E có hỏi là bây h e lên để coi biết điều trị với lấy kết quả về. Nhưng trên đó bác sĩ nói e ko cần uống thuốc j. Rồi kiu e 6 tháng lên xét nghiệm lại. Vậy là sao ạ. E thắc mắc là nếu ko uống thuốc thì lm sao hết nhiễm. Tại vì e thấy càg ngày e càg bị ngứa da bhi hơn
Trả lời:
Chào em, Bị nhiễm giun sán chó là trường hợp hiếm gặp, khi đã xét nghiệm và có chuẩn đoán chính xác rồi thì em nên điều trị ngay. Tốt nhất em nên đi xét nghiệm thêm ở một vài cơ sở y tế có uy tín ( như viện ký sinh trùng sốt rét Trung ương) để có kết quả chính xác, chắc chắn. Các bác sỹ sẽ có chỉ định tẩy giun bằng các loại thuốc đặc hiệu. Thân mến!