Xin chào bác sĩ, Chú tôi 27 tuổi thường bị đau lưng sốt sổ mủi , đau đầu mệt trong người là biến chứng của bệnh gì ?
Trả lời:
Chào bạn . Qua mô tả có thể bạn đã bị nhiễm cảm cúm . Trong trường hợp này bạn nên bổ sung dinh dưỡng đầy đủ , đặc biệt là Vitamin C để tăng cường sức đề kháng. Có thể dùng một số thuốc trị cảm cúm như Decolgen, Panadol .... Để phòng ngừa cảm cúm tái phát , bạn nên : -Giữ ấm cơ thể trong mùa lạnh, đội mũ khi đi ra ngoài trời trong mùa nắng nóng. - Rửa tay bằng xà phòng thường xuyên khi nghi ngờ tiếp xúc các nguồn bệnh. - Lựa chọn các thực phẩm ngừa cảm cúm: sữa chua, nấm, tỏi khoai lang… để tăng cường sức đề kháng của cơ thể. Thân mến.