Chào bác sĩ! Khoảng 1 tuần nay cháu cứ có cảm giác bị nặng đầu, lâu lâu thấy chóng mặt nhưng chỉ thoáng qua và không rõ ràng, tối khi ngủ cũng thường bị như vậy, cháu cứ cảm thấy nặng đầu như thế nào đó. Cháu không bị nhức đầu hay gì hết. Không biết như vậy là cháu bị gì ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu.
Trả lời:
Chào em! Theo em mô tả thì em không bị nhức đầu chỉ thi thoảng cảm thấy nặng đầu, chóng mặt thoáng qua. Triệu chứng này không rõ ràng, tuy nhiên em có thể lưu ý đến vấn đề thiếu máu. Trong lứa tuổi của em, nữ thường bị mất máu qua chu kỳ kinh, nếu không ăn uống đầy đủ sẽ dễ dẫn đến tình trạng thiếu máu thiếu sắt. Đây cũng có thể là nguyên nhân gây nên triệu chứng của em. Ngoài ra, BS khuyên em nên ăn uống đầy đủ chất, học tập làm việc nghỉ ngơi hợp lý, ngủ đủ giấc. Em có thể sắp xếp thời gian đi khám sức khỏe để có thể biết được tình trạng sức khỏe của mình và những vấn đề bất thường để có thể điều trị kịp thời nhé. Thân mến!