Thưa BS .cháu làm nam ,19t cháu đang sinh sống ở nc ngoài.cách đây 1 tháng cháu có cảm thấy mệt mỏi kiệt sức ,tình thần kiệt quệ. Cháu có đi khám thì bác sĩ bên này chuẩn đoán cháu bị Máu đặc (cháu không biết rõ thuật ngữ chuyên môn) lúc đó kq xét nghiệm máu của cháu : Hồng cầu 170 g/l Bạch cầu 49,6℅ .và bị mệt mỏi kéo dài dẫn đến trầm cảm. Bs có kê đơn thuốc điều trị cho cháu trọng vòng 1 tháng ,sau 1tháng điều trị cháu có thấy sk tiến triển , tình thần cũng đã thoải mái hơn . Ngày hqua cháu có đi khám và xét nghiệm máu lại thì kq : HC 166g/l BC49,6℅ .bs nói là kq bình thường và cần ăn uống sinh hoạt điều độ ,ăn nhiều hoa quả mọng .Bs có thể tư vấn thêm cho cháu đc k . Và chỉ số HC ,Bc của cháu như vậy có phải là quá cao k ?
Trả lời:
CHÀO CHÁU ! nếu có thể được cháu chụp lại kết quả xét nghiệm công thức máu cho bs xem .theo như cháu ghi công thức hồng cầu ở trên bs không biết có chính xác không ?nhưng kết quả của cháu là 166g /l thì cũng hơi cao , bình thường khoảng 130g/l , chỉ có công thức hồng cầu của cháu hơi cao còn bạch cầu ở mức bình thường .cháu nên tơi khám chuyên khoa huyết học đẻ được tư vấn và điều trị nha cháu .chúc cháu khỏe .