Xin chào bác sĩ, Mẹ cháu lâu nay thấy khan cổ và nuốt thấy vướng nên đã đi khám bác sĩ bảo vị hạt sơ thanh quản. Mà lấy 2 lần thước tại bệnh vịên mỗi lần hơn 1 trịêu mà uống k khỏi. Mẹ cháu là giáo viên nên khó kiêng nói ít đựơc ạ. Vậy bác sĩ có thể kê đơn khác cho mẹ cháu đựơc k. Và cho cháu hỏi bệnh này để lâu có bị ung thư vòm họng k ạ.
Trả lời:
Chào bạn! Bạn cần cho mẹ bạn đi khám nội soi hầu họng để kiểm tra bạn nhé. Bs không thể chỉ định cho thuốc mà không thăm khám trực tiếp cho mẹ bạn như thế này được. Bạn nên cho mẹ đi khám sớm nhé. Thân chào bạn!