Xin chào bác sĩ,cho em hỏi trường họp bạn em đang mất phải vùng kính ngứa và ra khí màu vàng,trong vùng kính có nỗi mụn nước dính chùm với nhau và tự nhiên 1 thời gian hết hiện tại bình thường đó là bệnh gì và có hậu quả về vấn đề sinh sản ko?bs trả lời giúp cho bạn em
Trả lời:
Chào bạn! Vấn đề hiện tại của bạn ấy BS nghĩ nhiều là viêm âm đạo. BS khuyên bạn ấy nên đi khám tại BS phụ khoa, để BS chuyên khoa thăm khám, chẩn đoán tác nhân gây viêm âm đạo và điều trị đúng. Viêm âm đạo cần được điều trị với kháng sinh thích hợp, đủ liều, nếu không điều trị đúng, viêm âm đạo có thể dẫn đến một số biến chứng nặng nề hơn như viêm tử cung, viêm vùng chậu,..sẽ ảnh hưởng đến vấn đề sinh sản sau này. Những mụn nước bạn ấy mắc phải trước đây có thể là herpex sinh dục. BS khuyên bạn ấy nếu gặp bất kỳ vấn đề nào về sức khỏe, nên chủ động đi khám nhé. Thân mến!