Xin chào bác sĩ, bé gái nhà tôi 10 tháng nặng 9.5kg 2 tuần nay bé không chịu ăn trước đó mỗi ngày bé ăn 2 cữ cháo mỗi cữ nữa chén giờ chỉ uống sữa một ngày bé uống 900ml sữa công thức. Bé vẫn chơi bình thường chỉ buổi tối bé ngủ không được ngon giấc, vậy bé nhà tôi có bị sao không? #msq
Trả lời:
Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc tới eDoctor. Cháu nhà bạn có cân nặng trong giới hạn bình thường so với tuổi, Bé không chịu ăn có thể do đồ ăn dặm làm cháu chán. Bạn nên đổi đồ ăn hàng ngày. Buổi tối cháu ngủ không được ngon giấc có thể do cháu thiếu canxil. Bạn vẫn nên cho cháu tắm nắng buổi sáng khoảng 15-20 phút. Nếu cần bạn cũng nên cho cháu khám bác sỹ chuyên khoa nhi để bổ sung canxi hợp lý nhé. Bạn có thể tham khảo thêm cẩm nang ăn dặm của Nestle theo địa chỉ: https://cerelac.com.vn/cam-nang-an-dam.html Thân ái chào bạn