Thưa bác sĩ. Em năm nay 27 tuổi, nữ. Em bắt đầu bị sưng má trái cách đây 4 ngày và đã đi bệnh viện khám ngay hôm đầu tiên bị. Kết quả là em bị quai bị và đã được kê 5 ngày thuốc. Hôm nay là ngày uống thuốc cuối cùng của em. Em thấy má cũng đã hết sưng và không có dấu hiệu gì đặc biệt. Vậy Bác sĩ cho em hỏi là em có còn phải cách ly với người khác như đeo khẩu trang hay ăn uống riêng nữa hay không. Nếu còn thì phải tiếp tục cách ly trong bao lâu nữa ạ. Em chân thành cảm ơn Bác sĩ ạ.
Trả lời:
Chào bem, Bác sĩ đã đọc câu hỏi và xin được trả lời e như sau, nếu hiên tại e đã hết sưng và đã 5 ngày rồi có thể xem như e khỏi bệnh rồi, e có thể sinh hoạt lại như bình thường không cần đeo khẩu trang và cách ly hay ăn uống riêng nữa em nhé, chú ý ăn uống nghỉ ngơi đầy đủ để có thể mau chóng phục hồi. Thân mến.