Em nữ 21 tuổi Em bôi kem dưỡng da vào ban ngày cỡ mấy tiếng sau em rửa mặt được. Vì da em là da dầu nên em hay rửa mặt
Trả lời:
Chào bạn! Đối với da dầu, bạn cần chăm sóc như sau: 1. Rửa mặt bằng nước ấm. Nước ấm làm sạch da nhờn hiệu quả hơn so với nước lạnh. Bạn nên rửa mặt bằng nước ấm không quá 3 lần mỗi ngày, vì nhiều hơn có thể làm da bị khô và kích hoạt các tuyến bã nhờn sản xuất thêm chất dầu. 2. Ngừa mụn bằng sữa rửa mặt. Các loại sữa rửa mặt có chứa axit salicylic, axit citric và acid glycolic làm giảm các tế bào da chết, ngăn chặn chất nhờn, bụi bẩn bịt kín lỗ chân lông. Từ đó tránh nguy cơ mụn bùng phát trên da mặt vốn rất dễ gặp khi tiết trời nóng bức. 3. Tẩy tế bào chết. Bạn chỉ nên tẩy tế bào chết cho da khoảng 2 – 3 lần một tuần. Lưu ý không chà xát quá nhiều các vùng da mỏng, nhạy cảm vì có thể làm da mất độ ẩm tự nhiên, dễ bị kích ứng… 4. Tránh sờ nặn mụn. Đây chính là lúc thích hợp để bạn lên quyết tâm từ bỏ thói quen xấu này. Chạm tay quá thường xuyên lên mặt là cách nhanh nhất giúp vi khuẩn, các chất dầu và bụi bẩn lây lan vào da, làm cho tình trạng kích ứng và nổi mụn càng trở nên khó kiểm soát. Nếu tóc thuộc loại nhờn, bạn cần buộc gọn để tránh rơi rớt và tiếp xúc trực tiếp với da mặt. Và sau khi bôi kem dưỡng da trong khoảng thời gian 30 phút là bạn có thể rửa mặt được bạn nhé. Thân chào bạn!