Xin chào bác sĩ, Cho tôi hỏi bác sỹ tôi có thành phần hồng trong máu cao. Bs bảo là 190 . Vậy có ảnh hưởng gì tới sức khỏe . Mong bs cho lời khuyên và chế độ ăn hợp lý. Cảm ơn bác sỹ
Trả lời:
Chào bạn Theo như bạn nói thành phần hồng trong máu với chỉ số 190 thì có lẽ bạn đang nói đến nồng độ huyết sắc tố trong máu. Thành phần này có tác dụng gắn kết, vận chuyển, trao đổi oxy duy trì sự sống. Bình thường nam giới trưởng thành có chỉ số này trong khoảng từ 140-180 g/l. Tuy nhiên giá trị này có thể thay đổi tùy từng phòng xét nghiệm, máy móc. Ngoài ra cần xem xét nó với tất cả các thành phần khác trong công thức máu mới có thể đánh giá được. Để chắc chắn hơn bạn nên đi kiểm tra lại. Thân mến