Xin chào bác sĩ, Triêu trưng đauda day cach đêu tri xin bac si tư vân e xin chan thanh cM ơn
Trả lời:
Chào chị. BS đã đọc câu hỏi của chị và tư vấn như sau: bệnh viêm dạ dày để chẩn đoán xác định thường cần phải nội soi, nếu có viêm hay sung huyết thì cần phải được sinh thiết mẫu mô dạ dày để tìm bằng chứng tồn tại của vi khuẩn Hp ( helicobacter pylori) sau đó mới có phác đồ điều trị hiệu quả là có nên sử dụng kháng sinh hay không? hay chỉ cần thuốc kháng tiết acid thông thường. Thế nên chị hãy nói rõ tình trạng bệnh của mình là đã được nội soi hay chưa? hay chỉ là đau ở bụng trên rốn, quặn từng cơn và theo bữa ăn. Cách điều trị đối với bệnh đau dạ dày tốt nhất là thuốc kháng tiết acid kèm theo chế độ ăn phù hợp. Chia đều các bữa ăn trong ngày thành 3-4 bữa, không ăn quá no, hay để bụng quá đói, không ăn các thức ăn chiên, đồ ăn nhanh, không sử dụng quá nhiều gia vị kích thích vì sẽ làm dạ dày tiết acid nhiều hơn. Bên cạnh đó khi lên cơn đau giữa các bữa ăn thì chị có thể uống 1 bịch sữa để trung hòa acid cũng sẽ làm giảm cơn đau hiệu quả. Chú ý là điều trị viêm dạ dày cần điều trị nguyên nhân như có vi khuẩn Hp hay không? Chế độ ăn trước khi bệnh cần phải được điều chỉnh, có như vậy thì bệnh mới điều trị hiệu quả được. Thân mến.