Xin chào bác sĩ, Cho e hoi khi e ngồi máy tinh tập trung, ngoi viết là đầu lâng lâng, say xẩm, hoa mắt kém tap trung, de bị tê tay tê chân, châ thì bức rức khó chịu lam bac si oi. Rồi máu e bi nhiem ki sinh trung nua zay benh e la benh gj zak bac si , bac si co the tư vấn giup e dc k. E chan thanh cam on. E tri 1 nam nai k het .
Trả lời:
Chào em. BS đã đọc câu hỏi của em và tư vấn như sau: Việc em ngồi máy tính sau đó cảm thấy hoa mắt chóng mặt, tê tay tê chân là do em phải ngồi 1 tư thế quá lâu khi làm việc và đây là triệu chứng có thể ngừa được bằng cách chịu khó đứng dậy làm các động tác đơn giản, tập thể dục khoảng 5ph sau 30ph-1 tiếng làm việc liên tục là em có thể an tâm ròi. Và máu em bị nhiễm ký sinh trùng là sao, em làm xét nghiệm tổng phân tích tế bào máu có eosinophil tăng hay là em cấy máu ra vii khuẩn? Chắc chắn em không thể có trường hợp cấy máu vi khuẩn vì bệnh đó sẽ rất nặng và không thể điều trị 1 năm nay không hết, mà bệnh chỉ diễn tiến vài tuần. Còn về xét nghiệm máu có Eosinophil máu tăng chứng tỏ là em bị nhiễm ký sinh trùng đường ruột hoặc vị trí khác, có thể là giun sán trong cơ thể, và nếu vậy em cần phải điều trị sổ giun nhé. Nếu em còn thắc mắc thì hãy phản hồi lại cho BS kèm theo các xét nghiệm máu nói em bị nhiễm ký sinh trùng. THân mến.