Xin chào bác sĩ, tôi năm nay 28t trước đây 1 năm thi tôi có bị loét dạ dày, tá tràng và đại tràng tôi đã điều trị khỏi , cách đây khoảng 2 tháng tôi co cảm giác khó chịu như lúc nào cũng co cảm giác bị vướng ở cổ lúc đói cũng như lúc no, tức ngực và hơi khó thở , xin hỏi bác sĩ bị zậy có liên quan đến bệnh đường tiêu hoá của tôi k ? Và nếu đi khám thì khám ở khoa nào ạ ? Xin cám ơn bác sĩ ạ !
Trả lời:
Chào bạn! Triệu chứng của bạn cung cấp có thể bị bệnh trào ngược dạ dày thực quản.Tuy nhiên vùng ngực gồm nhiều cơ quan phức tạp, bạn nên loại trừ những bệnh lý nguy hiểm trước khi nghĩ đến trào ngược. Bạn có thể đến khám chuyên khoa Nội tổng quát, hoặc Nội tiêu hoá.