Xin chào bác sĩ, Bác sĩ cho em biết các dấu hiệu nhận biết tình trạng tinh hoàn ẩn ở trẻ sơ sinh ạ? Nếu bé bị tình trạng này thì cách điều trị như thế nào? Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn! Nếu bạn sờ dưới bìu của bé nếu không thấy tinh hoàn thì nghĩa là bé đã bị tinh hoàn ẩn rồi bạn nhé. Hiện tại bé bao nhiêu tháng tuổi rồi vậy bạn? Tùy vào độ tuổi mà chúng ta có thể theo dõi thêm xem tinh hoàn của bé có xuống nữa được không? Nếu bé đã lớn mà vẫn chưa thấy tinh hoàn xuống bìu thì tùy vào vị trí của tinh hoàn, ở trong bụng hay ở trên thành bẹn mà sẽ có những phương pháp mổ khác nhau bạn nhé. Thân chào bạn!