Xin chào bác sĩ, Em là tài xế lái xe tãi đường dài. Công việc của em thức khuya lắm nhưng khi nghĩ thì lại ko ngủ đc. Có khi em chạy hơn 10 ngày nhưng lại ko ngủ đc
Trả lời:
Chào bạn. Do công việc bạn không cân bằng trong giấc ngủ, cơ thể không tạo được giờ giấc sinh hoạt cố định, nên khiến bạn khó khăn trong việc vào giấc ngủ. Bác sĩ tư vấn cho bạn một số cách cải thiện giấc ngủ: 1.Hãy đảm bảo nhiệt độ phòng là thoải mái nhất. Nếu trời oi nóng, chiếc quạt trần hay quạt bàn giúp không khí lưu thông thoáng đãng. Mở cửa sổ để gió mát vào phòng, tất nhiên phải đảm bảo cửa sổ có song sắt an toàn. 2. Sử dụng các loại gối yêu thích, thoải mái ở xung quanh giường. Các loại gốm ôm, gối dài, gối đầu với phong phú lựa chọn giúp bạn có tư thế thoải mái nhất để ngủ. 3. Chọn quần áo thoải mái nhất khi đi ngủ. 4. Thả lỏng hoàn toàn trước giấc ngủ, dẹp bộn bề công việc qua một bên, thư giãn với vài trang sách hay tắm nước nóng là những gợi ý hay. Một số chọn giải pháp ngồi thiền, tập yoga hay đơn giản là ngồi thẳng lưng, hít thở sâu, cảm nhận từng luồng hơi thở đi vào cơ thể. Một khi đầu óc tạm rời xa những áp lực, giấc ngủ mới dễ tìm đến. 5. Bổ sung một số dưỡng chất cần thiết, tất nhiên không cần phải là thứ nguy hiểm như thuốc ngủ. Canxi, magie, vitamin B, D3, Omega 3… là những dưỡng chất tự nhiên tốt cho giấc ngủ. 6.Hãy tắm nước nóng hoặc tắm trước khi đi ngủ. Điều này có thể giúp thư giãn tâm trí, ngoài ra sự tăng và giảm của nhiệt độ cơ thể gây ra buồn ngủ. Thân.