Xin chào bác sĩ, Buổi sáng nên thức dậy mấy giờ? buổi trưa nên ngủ mấy giờ và buổi tối nên ngủ mấy giờ ạ?
Trả lời:
Chào bạn, Một ngày thời gian ngủ cần và hợp lý cho người khỏe mạnh là từ 7-8h: - Buổi trưa nên ngủ từ 13h , thời gian ngủ từ 20-30 phút. - Buổi tối nên ngủ từ 22h hoặc 23h. Sau 22h Các cơ quan của cơ thể gồm: tim, phổi, dạ dày giảm cường độ làm việc, bởi ban đêm là thời gian được dành cho nghỉ ngơi và phục hồi sức khỏe. Giấc ngủ của chúng ta thường sâu trong khoảng từ 0 – 3 giờ sáng. Vì thế, cần ít nhất là 1 giờ để có thể “tìm” được giấc ngủ ngon vào ban đêm. Buổi sáng nên thức dậy từ 5h hoặc 6h để có thời gian cho việc tập thể dục mỗi sáng. Ngủ đúng lúc đúng thời điểm, đúng thời gian là một liều thuốc cực tốt giúp cho cơ thể khỏe mạnh, vì vậy mỗi người cần có một đồng hồ sinh học hợp lý và tuân thủ nghiêm túc. Thân mến!