Xin chào bác sĩ,tôi sinh con được 8tháng từ khi sinh xong tôi hay bị đau đầu, và chóng mặt.giờ lại rất hay bị nhiệt miệng nữa.bác sĩ có thể cho tôi biết có phải tôi bị thiếu máu không?
Trả lời:
Phụ nữ trong độ tuổi sinh sản có nguy cơ bị thiếu máu do mất máu trong chu kì kinh nguyệt, ăn uống không đủ chất dinh dưỡng,... để chẩn đoán bạn có thiếu máu hay không cần làm thêm các xét nghiệm như công thức máu, ferritin... triệu chứng như đau đầu, chóng mặt khi thay đổi tư thế, da niêm xanh nhạt cũng là một trong những triệu chứng thiếu máu. Bạn có thể uống viên sắt, ăn uống các loại rau chứa nhiều sắt như rau muống, uống sữa,... để cung cấp chất sắt giúp góp phần tạo hồng cầu cho cơ thể, điều trị thiếu máu do nguyên nhân mất máu ttong chu kì kinh nguyệt, ăn uống kém.