1 tuần trở lại đây em bị rung, giật cơ như có con giun chạy trong vậy, nó rung ở cơ tay, ngón chân, lưng, bụng. Em sợ là mình mắc Chứng Xơ cứng teo cơ một bên (ALS) nhưng khi đi khám thì em chụp CT, làm xét nghiệm máu thì tất cả đều bình thường, vậy em có bị mắc chứng đó bác sĩ. Em xin chân thành cảm ơn!
Trả lời:
Chào cháu, Tình trạng của cháu có thể chỉ là căng thẳng , mệt mỏi dẫn tới hiện tượng rung, giật từng nhóm cơ đồng thời cháu đi khám và kết quả là bình thường thì cháu cứ yên tâm, không nên quá lo lắng, gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Cháu nên có chế độ ăn uống bồi dưỡng, nghỉ ngơi và làm việc hợp lý, tập luyện thể thao để cơ thể hồi phục, ổn định . Thân mến!