Chào bác sĩ .Bên cú phải của e có 1 cục u .3 năm trước e đã khám và có chọc hút khối u làm xét nghiệm .và được luận là u sợ tuyến .và được bác sĩ nói không cần phẩu thuật .Bác sĩ cho em hỏi u sợi tuyến vú có cần phẩu thuật không ?và để lâu có nguy hiểm không ah ?
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : U sợi tuyến vú là một bệnh lý lành tính không cần phải phẫu thuật, vì đây là sự tăng sinh lành tình nên bạn không nên quá lo lắng.Chỉ định phẫu thuật khi bướu gây khó chịu, và kích thước lớn. Bạn có thể khám ngực thường xuyên, theo dõi kích thước khối u hàng tháng, và nên khám định kỳ 1 năm 1 lần. Thân mến ! Chúc bạn nhiều sức khỏe !