Xin chào bác sĩ,da la e va ban gai da quan he ngay 12/6 va ngay 14/6 ban gai e co dau bung r moi day ngay 18/7 ban gai e co dau bung kinh lai lan 2 va moi may ngay nay ban gai e bi ra mau chut chut nhung ban gai e co thu 2 ve thu luc 20/6 va 5/7 deu 1 vach vay bs cho e hoi nhu vay ban gai e co bi co thai k ah.voi co thai ngoai tu cung thi thu ve thu co hien 2 vach len khong ah hay 1 vach
Trả lời:
Chào bạn! Với người có thai ngoài tử cung thì chắc chắn khi đó phôi thai đã làm tổ tại một vị trí nào đó và như vậy, nước tiểu của chị em này đã có chất hCG (chất có trong nước tiểu từ khi phôi bắt đầu làm tổ) làm cho que thử thai xuất hiện 2 vạch đỏ. Nên có thai ngoài tử cung cũng sẽ có 2 vạch khi dùng que thử thai bạn nhé. Để chắc chắn bạn nên cho bạn gái bạn đến một phòng khám tư thử kiểm tra nồng độ beta HCG trong máu sẽ chính xác hơn bạn nhé. Thân chào bạn!