Xin chào bác sĩ, tôi thường bị tình trạng giữa khuya thức giấc không ngũ lại được thì có bị bệnh không, nếu có là bệnh gì, cách trị
Trả lời:
Chào bạn! Để cải thiện vấn đề trên bạn hãy thực hiện nghiêm túc một số vấn đề sau đây: -Thực hiện ngủ và thức dậy đúng giờ, thời gian nằm trên gường chỉ bằng thời gian khi bạn chưa bị khó ngủ, không cố nằm thêm -Không nằm hoặc ngủ vặt ban ngảy, chỉ ngủ trưa 30 phút -Không nằm xem ti vi, đọc sách buổi tối. Đã lên gường đi ngủ là tắt điện tập trung cho giấc ngủ -Khi đi ngủ loại bỏ tất cả những suy tư, phiền muộn trong cuộc sống ra khỏi giấc ngủ, hoàn toàn thư giãn tâm lý để giấc ngủ đến sớm và tự nhiên -Nên tắm nước ấm trước khi ngủ tối để tạo thư giãn tâm lý -Phòng ngủ bố trí thoáng mát, yên tĩnh, ít ánh sáng -Không sử dụng các chất kích thích như cà phê, trà, rượu, bia, đồ uống có ga và các gia vị cay nóng -Không ăn no và ăn các chất khó tiêu trước khi ngủ tối -Tập thể dục đều đặn buổi sáng và đi bộ buổi tối 3-4km -Tránh những căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày kể cả các tình huống căng thẳng trên phim ảnh, sách báo -Giành thời gian giao lưu bạn bè, vui chơi giải trí, du lịch… Bạn hãy làm tốt những vấn đề trên, tôi tin là giấc ngủ ngon sẽ trở lại với bạn. Chúc bạn thành công.