Xin chào bác sĩ, Thuốc rabeprazole và thuoc esomeprazole điều trị trào ngược dạ đay thực quản. Em thấy 2 loại này bác sĩ cho thay đổi lúc đầu là dùng rabeprazole sau này là esomeprazole. vậy ưu điểm nó vượt trội nhau không. Em cảm ơn ạ.
Trả lời:
Chào bạn Esomeprazole và Rebeprazole thuộc nhóm thuốc ức chế bơm proton, dùng để điều trị một số bệnh dạ dày và thực quản (ví dụ như trào ngược axit, viêm loét). Thuốc hoạt động bằng cách làm giảm lượng axit dạ dày tạo ra, làm giảm các triệu chứng như ợ nóng, khó nuốt, và ho kéo dài. Thuốc giúp chữa lành các tổn thương trong dạ dày và cuống họng do a-xít gây ra, giúp phòng ngừa viêm loét, và có thể giúp ngăn ngừa ung thư vòm họng. Như vậy, bạn chỉ cần sử dụng một trong hai loại thuốc này thôi nhé. Thuốc được dùng theo đường uống theo hướng dẫn của bác sĩ, thường mỗi ngày 1 lần, ít nhất 1 giờ trước bữa ăn. Để dễ nhớ, nên uống vào cùng giờ mỗi ngày. Tiếp tục dùng thuốc cho đến hết thời gian điều trị cho dù bạn có cảm thấy khỏe hơn. Liều lượng và thời gian điều trị dựa trên tình trạng bệnh và phản ứng của cơ thể với điều trị. Bạn cũng không nên nhai hay nghiền nhỏ thuốc. Báo cho bác sĩ biết nếu bệnh tiếp tục kéo dài hoặc trầm trọng hơn. Chúc bạn chóng bình phục