E chào bác sĩ ạ. Con nhà e 9 tháng 7 ngày con trai cháu đc 8kg e lo cháu bị còi vì cháu vừa bị ốm 1 tháng giờ mới khỏi giờ cháu lại ăn khỏe nhưng có 8kg thôi. Cho e hỏi vậy bé có còi ko ạ. Cháu chưa mọc cái răng nào a.
Trả lời:
Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc tới eDoctor. Trẻ trai 9 tháng có cân nặng bình thường 8,1 đến 10 kg. Vì vậy con bạn cũng không thiếu cân lắm, có thể do cháu mới ốm dậy. Cháu đã ăn khỏe lại thì cháu sẽ tăng cân lại thôi bạn ạ. Bạn cần chú ý bổ sung đủ 4 nhóm dinh dưỡng cho cháu gồm nhóm chất đạm, chất xơ, chất béo và vitamin nhé. Thường trẻ bắt đầu mọc răng từ lúc 6-7 tháng. Con bạn 9 tháng mà chưa mọc răng thì cũng hơi muộn. Tuy nhiên, cũng có những cháu bình thường mọc răng chậm. Bạn nên theo dõi thêm một thời gian nếu vẫn chưa mọc răng thì bạn cho cháu đi khám bác sỹ chuyên khoa dinh dưỡng nhé. Thân ái chào cháu.