Bs cho e hỏi. Hnay là ngày 9 sau iui e có thử que thì thấy 2v nhưng v2 rất rất mờ. Liệu có phải do tác dung của thuốc rụng trứng k ạ bs. E đã thử 4 que khác nhau đều như thế ạ. E cám on ạ
Trả lời:
Chào bạn Nếu sau 9 ngày bạn thử thai thấy que có 2 vạch nhưng vạch thứ hai mờ thì bạn nên đợi khoảng 4-6 ngày sau thử lại lần nữa. Vì cũng có thể có hiện tượng dương tính giả do nguyên nhân từ que thử thai, nhất là que thử do Trung quốc sản xuất. Ngoài ra, còn có một số nguyên nhân khiến que thử thai cho kết quả sai mà bạn cần lưu ý. Đó là 1. Que thử đã quá hạn sử dụng, chất lượng kém, hỏng, sử dụng không đúng theo hướng dẫn: bạn cần kiểm tra hạn sử dụng của que xem còn dùng được hay không? túi đựng que thử có kín không hay hở, xẹp xuống, que thử có mờ nhạt hay gãy gì không? Bạn đã sử dụng que thử đúng cách chưa? mỗi hộp đựng chỉ có một que thử thai và các bạn cần làm đúng theo hướng dẫn cách sử dụng que thử thai, nếu không làm đúng thì kết quả cuối cùng cũng không đảm bảo về độ chính xác. 2. Đang trong thời gian uống thuốc: Nếu bạn đang sử dụng các loại thuốc như thuốc chứa paracetamol, thuốc lợi tiểu, thuốc an thần, kháng co giật, thuốc chứa HCG hỗ trợ sinh sản ( như trường hợp của bạn ) … thì khi sử dụng que thử thai cũng sẽ cho kết quả không chính xác. 3. Viêm nhiễm vùng kín, đường sinh dục: Khi bạn bị viêm nhiễm đường sinh dục, viêm nhiễm nấm vùng kín, tổn thương đường tiết niệu… que thử thai vẫn có thể xuất hiện kết quả dương tính giả là 2 vạch đỏ nhưng thực tế là không có thai. Do đó, trong trường hợp này bạn nên liên hệ với bác sĩ chịu trách nhiệm điều trị hỗ trợ sinh sản cho bạn hoặc các phòng khám sản để được khám và tư vấn cụ thể hơn. Chúc bạn thành công